[Review] Klipsch R26PF - SoundRepublic

           


TEL. 02-448-5489, 02-448-5465-6Review Klipsch R26-PF !!!

Powered Floor Standing Speaker

ตอบโจทย์ การฟังเพลงและดูหนังได้อย่างลงตัว เล่นง่าย เชื่อมต่อได้หลากหลายประวัติของ Klipsch เริ่มก่อตั้งปี 1946 โดย Paul W.Klipsch ประกอบลำโพงขายในเมืองเล็กๆ ชื่อ Hope ในรัฐ Arkansas,USA จากจุดเริ่มต้นเล็กๆจนกลายเป็น ผู้ผลิตลำโพงชั้นแนวหน้าของโลกและติดอันดับต้นๆในอเมริกา ถือเป็นการเติบโตขึ้นอย่างมั่นคงมาตลอด 70 ปี


2.เรามารู้จัก Klipsch R26-PF กันดีกว่าเป็นที่รู้กันว่าก่อนหน้านี้ทางบริษัทได้เปิดตัวลำโพงแอคทีฟ รุ่น THE SIXES ออกแบบมาเป็นแนววินเทจและทาง Klipsch จึงได้แนวคิดการพัฒนาลำโพง R26-PF มาจากลำโพง Passive ในรุ่นและรหัสเดียวกันคือ R26-F ที่สร้างชื่อเสียงให้กับทาง Klipsch เป็นที่รู้จักสำหรับนักเล่นเครื่องเสียงจะทราบกันดีและพอที่จะรู้กันอยู่บ้างแล้ว ซึ่งการพัฒนาครั้งนี้เพื่อตอบโจทย์ลูกค้าที่ชอบฟังเพลงและดูหนังที่ไม่อยากยุ่งยากในการต่อสายสัญญาณต่างๆ


3.อุปการณ์ที่ให้มา

รีโมทคอนโทรล / สายไฟ AC / สายลำโพงแบบ 4 พิน / สาย optical /สาย aux 3.5 mm


4.รายละเอียดสินค้า

. Frequency   38Hz-20kHz

. R26-PF มาพร้อมกับกำลังขับที่ 260w ถือว่าเป็นกำลังขับที่ค่อนข้างสูงเลยครับ

. Low diver dual ขนาด 6.5 นิ้ว

. High diver ขนาด 1 นิ้ว

. Smart Inputs / Blutooth / Phono / Analog Aux 3.5mm / Usb / Optical

. Out put / สามารถต่อซับวูฟเฟอร์ได้สำหรับลูกค้าที่ต้องการเบสที่ลึกและหนักแน่น


5.เริ่มการทดสอบ

เบื้องต้นก่อนฟังเพลง คือการต่อสาย AC (สายไฟ) และต่อสายลำโพงแบบ 4 พิน ซึ่งสายที่ให้มาก็สามารถยาวได้ถึง 5 เมตร กันเลยครับ จุดดึงดูดสายตาคือ ความเคร่งขรึมในสไตล์ Klipsch หน้าดอกลำโพงสีทอง เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของ Klipsch เลยก็ว่าได้ระยะชั่วโมงรันอินของลำโพง R26-PF โดยการเปิดเพลงราว 200 ชั่วโมงเสียงพอพ้นรันอินแล้วเสียงเบสจะนุ่มลึกสะอาดกว่าตอนเปิดทดสอบแรกๆครับเสียงสูง (เสียงแหลม )ให้ความคมขึ้นแต่ไม่โฉ่งฉางกลมกลืนกับเบสได้ดี

 

Klipsch R26-PF เล่นกับเพลงได้หลากหลายแนว เช่น Dance HipHop Rock เรียกได้ว่าเข้าทาง  Klipsch R26-PF  เพราะคนที่ชอบเสียงเบสหนักๆต้องสไตล์นี้เลยครับ เบสจากคู่หน้า Dual 6.5 นิ้ว ตอบสนองได้เกินคาดจริงๆทางด้านเสียงสูง (เสียงแหลม) ให้ความกระจ่าง สดชัด ไม่กัดหู เสียงสูงและต่ำเข้ากันได้อย่างลงตัวลองมาฟังเพลงแนว Pop CountryJazz ก็สามารถถ่ายถอดเสียงที่อบอุ่นฟังสบายแสดงตัวตนได้ไม่มีเคอะเขินไหลลื่นได้ลงตัว
สำหรับท่านลูกค้าที่ต้องการเสียงเบสแบบลึกและหนักแน่นถึงใจ Klipsch R26-PF ก็ยังสามารถเชื่อมต่อซับวูฟเฟอร์ เพื่อให้ได้ยินเสียงเบสเพิ่มเข้าไปอีก


6.เหมาะกับห้องขนาดไหน

ขนาดห้องบอกได้เลยครับว่าได้หลายขนาดจริงๆ  4 x 4 จนถึงห้อง 6 x 8 หรือเล็กกว่านี้ก็ย่อมได้ แต่ถ้าลูกค้าต้องการเปิดลำโพง Klipsch R26-PF ในขนาดห้องที่กว้างกว่านี้ เช่น ห้องออกกำลังกาย ห้องโถงกว้างๆ แนะนำเพิ่งซับวูฟเฟอร์อีก 1 ตัวรับรองไม่ผิดหวังแน่นอนครับ


7.เหมาะกับใครบ้าง

อย่างที่ผมได้เกริ่นไปแล้วบ้างในข้างต้นว่าเหมาะกับกลุ่มลูกค้าที่ชอบฟังเพลงและดูหนังแต่ไม่อยากเชื่อมต่อสายให้ยุ่งยาก และไม่ต้องซื้อทั้งเครื่องเล่นและ AMP มาเชื่อมต่อเพราะบางท่านซื้อมาอาจไม่แมทช์กับลำโพงก็มี แต่สำหรับ Klipsch R26-PF AMP ที่ให้มาแมทช์กันได้ดีมากครับ


8.สรุปการรีวิว Klipsch R26-PF

Klipsch R26-PF หน้าตาดูเคร่งขรึม แต่ให้เสียงได้ทั้งดุดันและอบอุ่นไปพร้อมๆกันอย่างลงตัวเสียงกลางต่ำหนักแน่นมวลใหญ่  เสียงสูง (เสียงแหลม) ฉ่ำและคมชัดไม่บาดหู เวทีเสียงโอบล้อมได้ดี  การเชื่อมต่อที่หลากหลายเหมาะและทันยุคทันสมัยมากๆครับ เสียงที่ได้มาถือว่าคุ้มค่าคุ้มราคาครับผมReviewer
อรรถพงษ์ กำจาย
ผู้ที่คลุกคลีอยู่ในด้านของเครื่องเสียงมาเป็นเวลายาวนาน ได้ใกล้ชิดและอยู่กับเครื่องเสียงมาทุกวัน 
รู้สึกสุทรีย์ทุกครั้งเมื่อได้ยินเสียงอันไพเราะจากเครื่องเสียง


อ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่นี่

ความหนักแน่นสไตล์อเมริกา อยากรู้จัก Klipsch มากกว่านี้  >>>>> คลิ๊กเลย! 

เสียงที่ดีตามสไตล์อังกฤษเป็นอย่างไร KEF สามารถบอกคุณได้ >>>> คลิ๊กเลย! 

10 เหตุผลทำไมต้องเลือกแอมป์ดูหนัง Sherwood >>>>> คลิ๊กเลย! 

เคยสงสัยกันไหมลำโพงหรือดอกลำโพงมีกี่ประเภท >>>>> คลิ๊กเลย! 
บริษัทซาวด์รีพับลิคจำกัด(บริษัทโฮม ไฮ-ไฟ จำกัด)

สำนักงานใหญ่และศูนย์บริการ:

284 ถนนบรมราชชนนี แขวงฉิมพลี เขตตลิ่งชัน กรุงเทพฯ 10170

ส่งฟรี เมื่อซื้อ 1,000 บาทขึ้นไป
สินค้าคุณภาพ ประกันศูนย์
เวลาทำการศูนย์บริการ 9.00-17.00 น. Mon-Fri
เวลาจัดส่งสินค้า 10:00-17:00 น. Mon-Fri
อุ่นใจด้วยประสบการณ์จากช่างผู้เชียวชาญกว่า 10 ปี
Share This  :