9 ลำโพงแอคทีฟยอดนิยม จาก Klipsch และ KEF - SoundRepublic

           


TEL. 02-448-5489, 02-448-5465-69 ลำโพงแอคทีฟยอดนิยม จาก Klipsch และ KEF

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเทคโนโลยีในปัจจุบันเปลี่ยนไปไว เร็วขึ้นทุกปี เราได้เห็นสินค้า ที่ช่วยทำให้ชีวิตเราง่ายขึ้นกว่าเดิมอาทิเช่น สมาร์ทโฟน สมาร์ททีวีบ้านอัจฉริยะ รถยนต์อัจฉริยะ เป็นต้น ในส่วนเรื่องของการฟังเพลงก็มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่องเช่นกัน เราจะเห็นได้ว่าลำโพงมีขนาดเล็กลง มีเสียงที่ดีขึ้น ติดตั้งง่ายใช้อุปกรณ์ลดลง มีความสามารถทางด้านการสตรีมมิ่ง ไม่ว่าจะเป็นสัญญาณ Bluetooth ผู้ที่ให้บริการในด้านสตรีมมิ่ง เช่น Netflix, Tidal, Spotify เทคโนโลยีเหล่านี้ทำให้ฟังเพลงง่ายขึ้นได้ทุกที่ทุกเวลาทุกแห่ง


ผู้ผลิตลำโพงชื่อดังของโลกจากทั้งสองฝั่งอเมริกา Klipsch และอังกฤษ KEF ได้ชื่อว่าเป็นผู้นำอันดับต้นๆของวงการ ที่ค้นคว้าและวิจัยเทคโนโลยีและนวัตกรรมเกี่ยวกับเสียงมามากกว่า 50 ปี ซึ่งช่วยคิดคนการฟังเพลงที่เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์ในปัจจุบัน ในวันนี้เราเลยจะมาบอกถึงลำโพงยอดนิยมของทั้งสองค่ายซึ่งมีเอกลักษณ์ของน้ำเสียที่แตกต่างกัน เช่น ลำโพงจากค่ายอเมริกา จะมีจุดเด่นของเสียงที่สดฉับไว หนักแน่น ส่วนลำโพงของค่ายอังกฤษจะให้เสียงที่สะอาดฟังสบายมีความเป็นธรรมชาติ ซึ่งลำโพงทั้งสองเบอร์นี้มีหลากหลายราคาให้เลือกตามความสมควรและประมาณของท่าน ซึ่งลำโพงทั้งสองยี่ห้อนี้มีหลากหลายราคาให้เลือกตามงบประมาณและขนาดของห้องที่คุณจะใช้จัดวาง ทางเรา SoundRepublic.com จะพาคุณไปดูลำโพง Active ยอดนิยมจากแบรนด์ Klipsch และ KEF จะมีลำโพงตัวไหนกันบ้าง ไปดูกันเลยครับ


1. KEF LS50 Wireless ราคา 89,900 บาท


ลำโพงแอกทีฟฟังเพลงที่เสียงที่ดีที่สุดตัวหนึ่งในยุคนี้ ได้รับการกล่าวขาน, รางวัล, และคำนิยมจากวงการทั่วโลกเป็นรุ่นที่ออกมาตามหลังรุ่น KEF LS50 ที่ได้รับความนิยมอย่างสูง มีความสามารถในการ Streaming ทั้ง Spotify, Tidal และเล่น Roon ได้  เหมาะสำหรับคนที่เน้นการฟังเพลงแบบออดิโอไฟล์ยุคใหม่ ไม่ชอบการติดตั้งที่ยุ่งยากและเสียเวลาในการหาแอมป์มาแมตช์ชิง เพราะ KEF LS50 Wireless ให้เสียงระดับคุณภาพที่ เครื่องเสียงชุดใหญ่ระดับแสนถึงล้านมีหนาว ในขณะที่ให้ความสะดวกสบายมากกว่า ได้ข้อดีของการจัดวางและขนาดห้องมากกว่า ด้วยการผสานเทคโนโลยี Uni-Q กับ time phase ของ Dsp อย่างสมบูรณ์ซึ่งทำได้ยากยิ่ง ทำให้ลำโพง KEF LS50 Wireless เป็นลำโพงขวัญใจของนักเล่นเครื่องเสียงในยุคใหม่อย่างแท้จริง2. Klipsch The Sixth ราคา 37,900 บาท


Klipsch The Sixth เป็นลำโพงที่ให้คุณค่าของอเมริกันและความย้อนยุค ด้วยตัวตู้ไม้คุณภาพสูงให้ความรู้สึกคลาสสิก การหมุนปุ่มหรือการเปิดปิดให้ความรู้สึกย้อนยุค เหมาะกับคนที่ชอบความเท่ห์ๆเหมือนเป็นเฟอร์นิเจอร์ชั้นดีอยู่ในบ้าน ซึ่งในท้องตลาดขณะนี้ไม่ค่อยจะมีลำโพงแบบนี้ให้เห็นมากนัก Klipsch The Sixth ไม่เพียงแต่รูปร่างจะโดนใจคนที่ชอบความคลาสสิกเท่านั้นแต่เสียงและเทคโนโลยีก็ยังให้ความใหม่ โดยเนื้อเสียงจะมีความฉับไว กระชับ มีเนื้อเบส ฟัง สนุกฟังเพลงได้หลายแนวไม่ต้องง้อซับวูฟเฟอร์ นอกจากเรื่องของดีไซน์ที่สวยคลาสสิกแล้ว ยังมีช่องต่อที่ครบครัน และยิ่งหาเครื่องเล่นแผ่นเสียงสวยๆ มาต่อเข้าก็จะดูดีมีคลาสทีเดียวเลย


3. KEF EGG ราคา 17,900 บาท


ลำโพงดีไซน์โมเดิร์นรูปไข่อันเป็นเอกลักษณ์ถ้าย้อนไปเมื่อทศวรรษที่ผ่านมาลำโพงไข่ของ KEF เป็นที่นิยมมากในระบบโฮมเธียเตอร์กวาดรางวัลไปอย่างมากมายหลายรุ่นรวมถึงได้รางวัลเครื่องเสียงแห่งปี หลายปีติดต่อกัน เช่น KHT3005, KHT2005, KHT1005 จนมาถึงยุคนี้ที่เป็นยุคแห่งดิจิตอล ทางลำโพงค่ายนี้ก็ได้พัฒนาสำหรับการฟังเพลงที่ง่ายดายขึ้นโดยมีแอมป์อยู่ในตัว ซึ่งการใช้งานเพียงแค่เสียบสาย USB เข้ากับคอมพิวเตอร์หรือ Streaming จากมือถือโดยลำโพงตัวนี้ยังคงใช้เทคโนโลยี Uni-Q ในการกระจายเสียงครอบคลุมทั่วห้องและเสียงที่มีความต่อเนื่องจึงได้เสียงที่ฟังสบายในราคาไม่สูง4. Klipsch R15PM ราคา 24,900 บาท และ R14PM ราคา 19,900 บาท


ลำโพงที่ทำยอดขายในอเมริกาอย่างมากมายระยะเวลาไม่กี่เดือนนั่นก็คือ Klipsch R15PM เนื่องด้วยคนอเมริกันชอบเสียงสไตล์อเมริกันอยู่แล้ว อีกทั้งช่องต่อที่ครบครันสามารถตอบได้หมดไม่ว่าจะเป็นทีวี คอมพิวเตอร์ Streaming เครื่องเล่นแผ่นเสียง สามารถต่อซัปวูฟเฟอร์ได้ด้วย ส่วนในเมืองไทยเองก็ขายดีเช่นกัน เพราะว่ามีลำโพงไม่มากนักที่จะให้การเชื่อมต่อที่ครบครันเช่นนี้ และด้วยเทคโนโลยี Tractrix Horn สามารถให้เสียงเพลงที่สุดเร้าใจกระชับแน่น เราสามารถ Streaming เพลงจาก Spotify หรือ Bluetooth เล่นได้เลย สามารถนำมาต่อกับซับวูฟเฟอร์ของ Klipsch ทั้งแบบมีสาย (Klipsch R10SW) และไร้สายได้อีกด้วย (Klipsch R10SWi) ซึ่งจะยิ่งมอบความสะดวกสบายและความยืดหยุ่นในการจัดวางให้เหมาะสมกับการฟังเพลงในยุคปัจจุบันที่ง่ายดายและเสียงดีอีกด้วย5. Klipsch R26PF ราคา 44,900 บาท และ R 28PF ราคา 54,900 บาท


เนื่องจาก การประสบความสำเร็จอย่างสูงในลำโพงรุ่น R15PM ทำให้ Klipsch เป็นเจ้าแรกๆ ในการออกลำโพงแอคทีฟแบบตั้งพื้นออกมาสู่ท้องตลาด ซึ่งสองรุ่นนี้ให้กำลังขับที่สูงขึ้น เล่นได้ดังมากขึ้น ให้เสียงเบสที่มากขึ้น ไม่ว่าจะฟังเพลงหรือต่อกับทีวี คนที่ชอบฟังเพลงเสียงดังๆ เพิ่มความมันส์ในอารมณ์หรือจะดูหนังแบบตูมตาม ลำโพงแอกทีฟสองรุ่นใหม่นี้สามารถตอบโจทย์ได้ หรือหากเปิดเพลงในเวลากลางคืนสามารถเลือกโหมดแบบปรับเสียงเบสลงในขณะที่รายละเอียดของเสียงกลางแหลมยังเหมือนเดิม6. KEF X300A wireless ราคา 39,900 บาท


ลำโพง KEF X300A wireless มีราคาถูกกว่า KEF LS50 wireless มากกว่าครึ่งซึ่งทำให้หลายคนในเป็นเจ้าของได้ง่ายเห็นได้จากยอดขายเมื่อตอนช่วงออกมาวางขายในท้องตลาดขายดิบขายดีเป็นอย่างยิ่ง โดยเฉพาะในยุโรปด้วยยอดขายหลักพันคู่ต่อเดือน ดีงนั้นราคาลำโพงที่ต่ำกว่า 40,000 บาทลำโพงรุ่นนี้เป็นลำโพงที่ควรค่าแก่การมาลองด้วยน้ำเสียงอันเป็นเอกลักษณ์ พริ้วใส หวาน ฟังสบาย มีฟังก์ชั่น Airplay ในการเล่น แต่อย่างไรก็ตามการเล่น Airplay ไม่ได้เป็นที่นิยมในการเล่นมากนัก ดังนั้นการเล่นแบบฟังเพลงที่ไม่ต้องใช้แอมป์ในราคาระดับนี้จึงเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่น่าสนใจอย่างยิ่ง7. Klipsch Promedia ราคา 12,900 บาท


ลำโพงคอมพิวเตอร์ที่ติดอันดับ หนึ่งในนั้นก็จะมีลำโพงของ Klipsch Promedia อย่างแน่นอนด้วยราคาที่ไม่สูงเกินไปนัก และคุณภาพเสียงระดับโซนิก ให้รายละเอียดเสียงที่เฉียบคมให้เสียงเบสที่ตูมตามมีกำลังขับสูงเหมาะกับการเกมส์และดูหนังผ่านคอมพิวเตอร์ ลำโพงรุ่นนี้ยังสร้างชื่อโดยการเป็นลำโพงที่ใช้ในเครื่องบินของประธานาธิบดีสหรัฐ Airforce One ซึ่งได้ชื่อว่าเป็นเครื่องบินที่ไฮเท็ค มีเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยที่สุดในโลกลำหนึ่ง แน่นอนว่าทางผู้ผลิตเครื่องบินก็คงจะหาลำโพงที่มีคุณภาพและมีชื่อเสียงตามมาตรฐานของเค้า ให้เหมาะกับมหาอำนาจของโลก และหนึ่งในลำโพงที่ได้ไปอยู่บนเครื่องนั้นก็คือ Klipsch Promedia ซึ่งเราก็สามารถได้เสียงเหมือนกับลำโพงในเครื่องบินของประธานาธิบดีสหรัฐได้ที่บ้านของเราเหมือนกัน


8.KEF Muo ราคา 13,900 บาท


ลำโพง KEF Muo กับนวัตกรรมลำโพงขนาดเล็กพกพาสะดวก มาพร้อมกับวัสดุของลำโพงที่ทำมาจากอลูมิเนียมชนิดพิเศษ และ KEF Muo ก็ยังได้มีการย่อขนาดของเทคโนโลยี Uni-Q เพื่อรองรับการใช้งานไม่ว่าจะฟังเพลงจากคอมพิวเตอร์หรืออุปกรณ์มือถือ จะตั้งไว้ที่บ้าน หรือที่ทำงาน จะพกพาไปไหนก็สะดวก ซึ่งตรงนี้ก็มาพร้อมกับการเชื่อมต่อที่สามารถรองรับได้ทั้ง Bluetooth 4.0 ด้วย aptx และการเชื่อมต่อกับสาย AUX 3.5 mm. ยังไม่พอเท่านั้น KEF Muo ยังมีรางวัล Best Portable Wireless Speaker จาก What Hi-Fi ที่มาช่วยการันตีอีกด้วยว่าเป็นสุดยอดลำโพงไร้สายที่ได้รับมาตรฐานมีความน่าเชื่อถือและเป็นที่นิยมอย่างแพร่หลายจนถึงปัจจุบัน9. Klipsch The three ราคา 18,900 บาท


หากจะพูดถึงลำโพงที่ให้ความคลาสสิกที่มีความ Hi-end ระดับสูง ถ้าจะไม่พูดถึง Klipsch The three คงจะเป็นไปไม่ได้ เพราะการที่ถูกออกแบบมา ให้มีความคลาสสิกและแอบมีความเป็นวินเทจไปในตัว ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจมาจากรุ่นใหญ่อย่าง Heritage Series ด้วยตัวไม้ที่ทำมาจากไม้แท้ ซึ่งจะทำให้คุณได้ความพิเศษตรงที่ลายไม้ของลำโพงแต่ละตัวจะไม่เหมือนกัน เท่านั้นยังไม่พอกับการเชื่อมต่อ ที่มาอย่างครบครัน ทั้งการเชื่อมต่อผ่าน Bluetooth การเสียบสาย Aux 3.5 mm. Pre Phono สำหรับเชื่อมต่อกับเครื่องเล่นแผ่นเสียง แถมยังมีช่องเสียบ USB และการเชื่อมต่อที่สามารถเล่นผ่าน DTS-Play Fi ได้อีกด้วย เรียกได้ว่าครบครันในทุกการเชื่อมต่อ จึงไปน่าแปลกใจเลยว่าทำไมถึงเป็นลำโพงที่เป็นที่นิยมในปัจจุบัน


อ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่นี่

ความหนักแน่นสไตล์อเมริกา อยากรู้จัก Klipsch มากกว่านี้  >>>>> คลิ๊กเลย!

เสียงที่ดีตามสไตล์อังกฤษเป็นอย่างไร KEF สามารถบอกคุณได้ >>>> คลิ๊กเลย!

10 เหตุผลทำไมต้องเลือกแอมป์ดูหนัง Sherwood >>>>> คลิ๊กเลย!

เคยสงสัยกันไหมลำโพงหรือดอกลำโพงมีกี่ประเภท >>>>> คลิ๊กเลย!
บริษัทซาวด์รีพับลิคจำกัด(บริษัทโฮม ไฮ-ไฟ จำกัด)

สำนักงานใหญ่และศูนย์บริการ:

284 ถนนบรมราชชนนี แขวงฉิมพลี เขตตลิ่งชัน กรุงเทพฯ 10170


ส่งฟรี เมื่อซื้อ 1,000 บาทขึ้นไป
สินค้าคุณภาพ ประกันศูนย์
เวลาทำการศูนย์บริการ 9.00-17.00 น. Mon-Fri
เวลาจัดส่งสินค้า 10:00-17:00 น. Mon-Fri
อุ่นใจด้วยประสบการณ์จากช่างผู้เชียวชาญกว่า 10 ปี
Share This  :