ความแตกต่างของ Soundbar จาก Klipsch - SoundRepublic

           


TEL. 02-448-5489, 02-448-5465-6ความแตกต่างของ Soundbar จาก Klipsch


ลำโพงซาวด์บาร์ ที่ใครหลายๆคนคงทราบกันดีอยู่แล้วว่ามีรูปทรงลักษณะเป็นอย่างไร มีขนาดกะทัดรัดเหมาะสำหรับห้องที่มีขนาดไม่ใหญ่มากหรือใช้ภายในคอนโด เพราะหากมีห้องหรือคอนโดที่มีพื้นที่ขนาดเล็ก จะใช้ครบทั้งระบบ โฮมเธียเตอร์มันก็คงจะไม่เหมาะมากนัก เพราะต้องใช้พื้นที่ในการจัดวางค่อนข้างกว้าง เพื่อตำแหน่งในการจัดวาง ซึ่งซาวด์บาร์ เรียกได้ว่าสามารถตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว ด้วยระบบเสียงที่ยิงตรงมายังผู้ฟัง ซึ่งหากเป็นรุ่น Top ของซีรีย์นั้นๆก็สามารถทำได้ดีไม่แพ้ชุดโฮมเธียเตอร์เลยทีเดียว ซึ่งเราจะมาอธิบายให้เข้าใจมากยิ่งขึ้นกันอีกครั้ง และมาแนะนำทำความเข้าใจเกี่ยวกับซาวด์บาร์กันอีกทีดีกว่าครับกับ ความแตกต่างของลำโพงซาวด์บาร์จาก Klipsch

ลำโพงซาวด์บาร์ คืออะไร?

ลำโพงซาวด์บาร์ เป็นลำโพงขนาดเล็กกะทัดรัดมีรูปทรงเป็นแท่งแนวยาว ในการเชื่อมต่อเพียงเสียบปลั๊ก เสียบสายทำการเชื่อมต่อเข้ากับทีวี ก็ทำได้ง่ายๆ ซึ่งซาวด์บาร์เป็นระบบลำโพงที่จำลองเสียง เซอร์ราวด์ ให้เสียงที่ครบทุกย่านความถึ่ สูง กลาง ต่ำ และยังไม่พอ กับลำโพงซาวด์บาร์ในบางรุ่น ยังมีซับวูฟเฟอร์ ที่มาช่วยเสริมความสมจริงให้มากยิ่งขึ้น อาทิเช่น Klipsch RSB 6, 8, 11, 14 ซึ่งซับวูฟเฟอร์จะทำให้มีมิติเสียงที่สมจริงได้มากยิ่งขึ้น แต่หากจะให้เทียบกับ ชุดโฮมเธียเตอร์ ต้องบอกเลยว่าซาวด์บาร์เป็นการจำลองเสียงมาจากชุดโฮมเซอร์ราวด์ ซึ่งอาจจะเทียบกันไม่ได้ แต่รับรองว่าคุณภาพเสียงจากซาวด์บาร์นี้เรียกว่าถอดรหัสมาจากชุดโฮมเธียเตอร์ เลยก็ว่าได้ ซึ่งลำโพงซาวด์บาร์ที่สามารถตอบโจทย์ในเรื่องของเสียงได้เป็นอย่างดี ให้เสียงที่สมจริงแบบสุดๆเลยก็คงหนีไม่พ้นลำโพงแบรนด์ดังจากอเมริกาอย่างแบรนด์ Klipsch

        ทำไมต้อง ซาวด์บาร์ Klipsch  เพราะ Klipsch เป็นลำโพงที่มีเทคโนโลยีพิเศษเฉพาะของตัวเอง นั้นก็คือเทคโนโลยีฮอร์นที่มีในลำโพง Klipsch ซึ่งเป็นเทคโนโลยีเดียวกันกับลำโพงในโรงหนัง ที่จะทำให้ได้รับไดนามิคของเสียงที่กว้างกว่า พร้อมทั้งรายละเอียดของเสียงที่จะทำให้คุณต้องตกตะลึง ซึ่งลำโพงซาวด์บาร์ของ Klipsch รุ่น RSB ยังมีความแตกต่างกันไปในแต่ละรุ่นอีก

ความแตกต่างของ Soundbar Klipsch

Klipsch มีเทคโนโลยีฮอร์นที่เป็นเอกลักษณ์ของตัวเอง ซึ่งถือเป็นจุดเด่นและเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ชั้นนำจากอเมริกาอย่าง Klipsch แต่แน่นอนว่า Klipsch RSB แต่ละรุ่นไม่ว่าจะ Klipsch RSB 6, Klipsch RSB 8, Klipsch RSB 11 หรือจะรุ่นยอดนิยมอย่าง Kliscph RSB 14 ก็ย่อมจะมีความแตกต่างที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของแต่ละคน ขนาดห้องที่ใช้ในการเล่นหรือการเชื่อมต่อที่มีความแตกต่าง และมีความโดดเด่นที่ชัดเจนกันไปในแต่ละรุ่น ซึ่งจะมีจุดไหนที่แตกต่างกันบ้าง ลองไปชมกันเลยครับ


ขนาดของ Soundbar
ในส่วนของขนาด ซาวด์บาร์ที่เราเห็นๆกันว่าหน้าตามันคล้ายกัน แต่ลำโพงซาวด์บาร์แต่ละตัวนั้นมีขนาดที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งมาที่รุ่นเล็กกันก่อนเลยครับ กับ RSB 6 & 8 ที่มีขนาดของบาร์อยู่ที่ 40 นิ้ว มาต่อกันที่เจ้ารุ่นใหญ่ที่ใครๆหลายๆคนชอบเล่นกันบ้าง อย่าง RSB 11 & 14 ซึ่งขนาดความยาวของเจ้าซาวด์บาร์ 2 ตัวนี้ ก็แตกต่างจากซาวด์บาร์รุ่นเล็กไม่มากเท่าไหร่นะครับ มีขนาดอยู่ที่ 44 นิ้ว สำหรับใครที่คิดจะติดตั้งหรือวางซาวด์บาร์ในพื้นที่ที่จำกัดก็คำนวณกันให้ดีก่อนจะวางนะครับผมรีโมทซาวด์บาร์รุ่นเล็ก รุ่นใหญ่

มาที่รีโมทของซาวด์บาร์ กันบ้าง ซึ่งตรงนี้ต้องบอกเลยว่า รีโมทของ ซาวด์บาร์ รุ่นเล็ก รุ่นใหญ่ค่อนข้างแตกต่างกันมาก เพราะ RSB 6,8 จะเป็นรีโมทแบบเล็ก (ซึ่งหลายคนทำหายกันบ่อย อิอิ) ส่วน RSB 11,14 จะเป็นรีโมทขนาดใหญ่จับถนัดมือ

และจะมีอยู่คำถามนึงเป็นคำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับ Soundbar  ว่ารีโมทรุ่นใหญ่สามารถนำเอามาใช้กับรุ่นเล็กได้ไหม ตอบตรงนี้เลยครับว่า ได้แน่นอน ครับรองรับการเชื่อมต่อ

ในส่วนของการเชื่อมต่อ ซาวด์บาร์ตรงนี้ต้องสังเกตุดีๆกันนะครับ โดยทางเราจะมาแจกแจงการเชื่อมต่อกันอย่างละเอียดให้ได้ชมกันครับผม

HDMI 2.0 :RSB 14 & 11 จะรองรับที่ 3 INPUTS / RSB 6 & 8 จะรองรับที่ 1 INPUTS
OPTICAL IN : จะรองรับทั้ง 4 รุ่นครับ 
RCA IN : รองรับทั้ง 4 รุ่น เช่นเดียวกันครับ
Bluetooth : และฺบลูทูธที่รองรับเหมือนกันทั้ง 4 รุ่นครับ
apt-x : จะรองรับ เฉพาะ RSB 14 & 11
DTS Play-Fi : ที่รองรับเฉพาะรุ่น RSB 14 & 8 ครับผมขนาดของ TV ที่แตกต่างกัน
แน่นอนแหละครับว่า ซาวด์บาร์ และซับวูฟเฟอร์ ที่มีขนาดแตกต่างกัน ก็ย่อมจะต้องเหมาะสมกับขนาดของทีวีที่มีความใหญ่แตกต่างกันด้วย ซึ่งเราจะไปดูกันครับว่า ซาวด์บาร์แต่ละรุ่น เหมาะกับทีวีขนาดไหนกันบ้าง

ในส่วนของ RSB 6 & 8 ก็จะเหมาะกับทีวีที่มีขนาด น้อย หรือเท่ากับประมาณ 50 นิ้ว แต่สำหรับ RSB 8 จะเหมาะสำหรับ ผู้ที่ชื่นชอบในการฟังเพลงผ่านระบบ Streaming อีกด้วยนั้นเอง

มาถึงเจ้ารุ่นใหญ่อย่าง RSB 11 & 14 กันบ้างครับ สำหรับเจ้าซาวด์บาร์ทั้งสองรุ่นนี้เหมาะกับ ทีวีที่มีขนาดใหญ่กว่า 50 นิ้ว ขึ้่นไป สองรุ่นนี้จะตอบโจทย์เป็นอย่างมากกันเลยทีเดียว แต่สำหรับ RSB 14 จะเพิ่มความแตกต่างมากขึ้นไปอีกด้วย ระบบการฟังเพลงผ่าน Streaming ที่จะทำให้ผู้เล่นสามารถควบคุมประสบการณ์ของเสียงได้อย่างไม่ขาดอรรถรสในการรับฟัง

          จบไปแล้วกับความแตกต่างของลำโพงซาวด์บาร์ Klipsch ซึ่งหากได้ลองฟังเสียงแล้ว น่าจะทราบกันเป็นอย่างดีกับสไตล์เสียงที่ ดุดัน เบสหนักแน่นตาม สไตล์อเมริกัน ซึ่งลำโพงซาวด์บาร์ที่เราได้เห็นไปนั้น Klipsch เรียกได้ว่าออกมา ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ในการใช้งานของทุกท่านได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว รองรับทุกการใช้งาน รองรับทุการเชื่อมต่อ มีตัวเลือกให้เลือกกันถึง 4 รุ่นด้วยกัน ทั้ง Klipsch RSB 6, Klipsch RSB 8, Klipsch RSB 11, และสุดท้าย Klipsch RSB 14 ซึ่งซาวด์บาร์แต่ละตัวได้มีความโดดเด่นที่แตกต่างกันออกไปอย่างชัดเจน และนี้ก็คือ ความแตกต่างของลำโพง Soundbar Klipsch RSB


Klipsch
#1 Loudspeaker Brand in USA
ก่อตั้งในปี 1946 ซึ่งเป็นหนึ่งในบริษัทลำโพงแห่งแรกในอเมริกา
มากกว่า 50% ของโรงหนังชั้นนำในอเมริกาติดตั้ง Klipschอ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่นี่

ความหนักแน่นสไตล์อเมริกา อยากรู้จัก Klipsch มากกว่านี้ (Click!!!!)
เหตุผล ที่ต้องเลือก Klipsch Sound bar (Click!!!) 
8 คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับ Soundbar (Click!!!!)
4 สิ่งที่ควรรู้ก่อนซื้อลำโพงซาวด์บาร์ (Click!!!!)
4 ลำโพง Klipsch ที่รองรับระบบ DTS Play Fi (Click!!!!)
ส่งฟรี เมื่อซื้อ 1,000 บาทขึ้นไป
สินค้าคุณภาพ ประกันศูนย์
เวลาทำการศูนย์บริการ 9.00-17.00 น. Mon-Fri
เวลาจัดส่งสินค้า 10:00-17:00 น. Mon-Fri
อุ่นใจด้วยประสบการณ์จากช่างผู้เชียวชาญกว่า 10 ปี
Share This  :